Không nhận diện được thuê bao. Thử lại hoặc Đăng nhập ngay.

Đủ món giải nhiệt theo cân với giá chỉ từ 30k

Lượt xem: 2066

Nắng nóng, nhu cầu giải nhiệt tăng cao, cũng là thời điểm các loại đồ ăn, thức uống giải nhiệt đắt hàng. Đặc biệt, những món như kem, chè, thạch, đậu hũ… được bán theo ký (kg) với giá mềm đang là lựa chọn của nhiều người.

Lọ mọ từ sáng để nấu chè bưởi, chè bắp… kịp giao cho khách ăn tráng miệng bữa trưa, ăn bữa xế đầu giờ chiều, chị Thu Hoa (bếp nhà Min, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Từ đầu mùa hè, nhu cầu các món giải nhiệt của chị em tăng mạnh. Chè là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất của bếp. Để tiện cho người dùng và tiện ship, chị Hoa đóng gói bán theo ký.

Những ngày nóng, đủ món thực phẩm bán theo ký, theo lít có mặt trên thị trường. Phổ biến nhất là các loại chè bưởi được bán với giá từ 80.000 đến 100.000 đồng/kg. Chè thập cẩm có giá 100.000 đồng/kg. Thạch đen Cao Bằng giá 35.000 – 45.000 đồng/kg. Thạch găng: 30.000 - 35.000 đồng/kg. Trân châu trắng, trân châu ngũ sắc giá từ 70.000 đến 80.000 đồng/kg. Các món kem ký có giá từ 60.000 đồng/kg.

Các món đồ giải nhiệt hấp dẫn trong ngày nắng nóng

Ngoài thạch, chè, các loại nước ép trái cây, nước rau củ, nước mía, nước dừa… cũng được đóng gói thành các chai "siêu to khổng lồ" dung tích từ 1,5 lít đến 2 lít để phục vụ nhu cầu giải nhiệt của các gia đình, tập thể.

Trưa nào nhóm chị em trong văn phòng chị Đỗ Nga (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đặt đồ giải nhiệt để tráng miệng sau bữa trưa. "Mỗi ngày một món chè hay thạch đổi bữa. So với mua lẻ ngoài hàng bán sẵn, mua chè, thạch bán theo ký về tự chia vào từng cốc rẻ hơn. Việc hạn chế dùng cốc nhựa cũng đảm bảo an toàn thực phẩm và giảm thiểu rác thải ra môi trường"- chị Nga chia sẻ.

Hiện nay, người tiêu dùng dễ dàng tìm mua được những món đồ giải nhiệt tại các chợ dân sinh, các cửa hàng bán đồ giải khát và trên chợ online. Tuy nhiên, trong những ngày nhiệt độ lên tới 39 – 40 độ, cộng với những lo ngại về dịch Covid-19, hình thức gọi ship đồ vẫn là lựa chọn tối ưu của nhiều chị em.

Tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Cùng với sự nở rộ của các sản phẩm giải nhiệt mùa hè, nguy cơ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nỗi lo của người tiêu dùng. Đặc biệt, những món đồ uống, đồ ăn giải nhiệt bán hiện nay, hầu hết đang được làm thủ công, nhà làm do các bếp, cá nhân người bán hàng tự sản xuất và bán ra thị trường.

 

 

Đủ món giải thiệt theo ký với giá từ 30k  - Ảnh 2.

Chị em cần cẩn trọng khi lựa chọn, sử dụng đồ uống giải nhiệt

 

 

Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ đến từ quy trình sản xuất, mà còn trong cả khâu lựa chọn nguyên liệu, nguồn gốc của các loại nguyên liệu…

Khi mua thực phẩm giải nhiệt mùa hè, bạn nên mua của những nhà sản xuất hay người bán quen biết, tin tưởng. Bạn cũng nên yêu cầu họ cung cấp các thông tin về nguồn gốc nguyên liệu, quy trình chế biến sản phẩm. Bên cạnh đó, cần bảo quản, sử dụng thực phẩm theo đúng hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuyệt đối không sử dụng nếu thấy món ăn, đồ uống có hương vị khác, lạ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc trong mùa hè.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Back To Top