Tiết trời cuối thu lạnh hơn, ngoài việc mặc thêm áo ấm bạn nên bổ sung những thực phẩm tính ấm sau vào thực đơn cho gia đình.
|
Gừng tươi: Đây là thực phẩm tính ấm điển hình có thể thấy trong mọi căn bếp. Sau khi ăn những thực phẩm lạnh hoặc bị nhiễm lạnh, bạn có thể dùng gừng tươi đun lấy nước thêm vài hạt muối và chút đường uống sẽ giúp cơ thể giải hàn. Ảnh: quanjing. |
|
Hạt kê: Có tác dụng giảm nóng dạ dày, khai vị, thanh nhiệt, giải độc, bổ hư tổn, kiện tỳ thận, lợi tiểu. Ảnh: quanjing. |
|
Khoai lang giàu chất xơ, có tác dụng ngăn ngừa chuyển hóa đường thành mỡ tích trữ. Ăn khoai lang giúp tăng cường vận động của dạ dày và nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Ảnh:quanjing. |
|
Củ mài: Là thực phẩm giàu dinh dưỡng với 18 loại axit amin, hơn 10 loại nguyên tố vi lượng, các khoáng chất khác củ mài có tác dụng tuyệt vời trong kiện tỳ vị, bổ phổi thận, bổ trung ích trừ thấp. Ảnh: vcg. |
|
Hạt dẻ: Với hàm lượng giàu tinh bột, protein, lipit, các vitamin B1, B2, C và các khoáng chất, hơn nữa axit béo thuộc họ Omega-3 có trong hạt dẻ giúp kháng viêm bảo vệ tim nên ăn hạt dẻ mùa thu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, giúp bổ tỳ kiện vị, bổ thận, cường gân cốt. Ảnh: b2b.
|
|
Tôm nõn: Với nguồn dinh dưỡng phong phú, hàm lượng protein cao gấp nhiều lần so với trong cá, thịt, trứng sữa đây là thực phẩm cực tốt cho dạ dày trong những ngày cuối thu lạnh. laozongyi. |
|
Hẹ: Là thực phẩm có tính ấm, tác dụng bổ thận, giải độc, phòng dạ dày bị lạnh. Ảnh: jiaoyuabc |
|
Ớt có vị cay ấm, giải hàn, giải gió rất tốt, giúp ấm dạ dày. |
|
Cá hố: Hàm lượng giàu chất béo, protein, vitamin A và chất béo không bão hòa, nhiều chất dinh dưỡng khác có hiệu quả cao trong bổ khí, dưỡng huyết, dưỡng gan hiệu quả trong mùa thu. Ảnh: quanjing. |
BS.Tuyết Mai
(Nguồn: Tạp chí Phụ nữ Mới)