Không nhận diện được thuê bao. Thử lại hoặc Đăng nhập ngay.

The Travel: Ẩm thực Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới

Lượt xem: 1183

Ẩm thực Việt Nam là một trong 10 nền ẩm thực ngon nhất thế giới do độc giả của tạp chí du lịch nổi tiếng The Travel (Canada) bình chọn.

 

Ẩm thực Việt Nam là một trong 10 nền ẩm thực ngon nhất thế giới.

Bài đăng trên tạp chí The Travel ngày 16/7 cho rằng, không có gì lạ khi mọi người đi du lịch chỉ để thưởng thức món ăn của một quốc gia khác. Trên thực tế, ẩm thực là một trong những lý do khiến nhiều người đi du lịch. Mặc dù mỗi quốc gia trên khắp thế giới đều có những món ăn độc đáo, nhưng ẩm thực của một số quốc gia khác lại nổi bật và thường được coi là ngon nhất. Thực tế, biết được món ăn của quốc gia nào là ngon nhất không phải là một việc dễ dàng. Đôi khi, việc xác định ẩm thực ngon nhất thế giới có thể không chính xác vì kết luận có thể đến từ một người duy nhất. Nhưng khi đến từ nhiều người, kết luận này có sức thuyết phục và lôi cuốn. Vì thế, dựa trên đánh giá của độc giả, The Travel đã lựa chọn được 10 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó, ẩm thực của Việt Nam đứng thứ 5 trên 10 trong danh sách này.
Bánh mỳ Việt Nam được du khách nước ngoài đặc biệt yêu thích.

Theo The Travel, là một quốc gia ven biển, có nhiều làng chài, hải sản là một thực phẩm phổ biến ở Việt Nam. Nhưng ẩm thực Việt Nam không chỉ toàn là hải sản. Trên thực tế, sự đa dạng của các món ăn của Việt Nam sẽ có thể khiến du khách bối rối. Giống như nhiều nước châu Á, món mỳ nước khá phổ biến ở Việt Nam, và sẽ thật tuyệt vời để khám phá ẩm thực của Việt Nam từ món nước nổi tiếng. Món nước nổi tiếng ở Việt Nam là phở (phở gà và phở bò). Ngoài phở, du khách nên thử các món ăn nổi tiếng khác như nem và bánh mỳ. Du khách khi đến Việt Nam cũng nên thử các loại cơm khác nhau khi ăn kèm với thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn.

Cùng với Việt Nam, độc giả của The Travel đã lựa chọn 9 nền ẩm thực ngon nhất thế giới khác là Italia, Thái Lan, Hy Lạp, Mexico, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Philippines, Đức và Mỹ.
Ẩm thực Mỹ rất phong phú, đa dạng.

Độc giả của The Travel đánh giá ẩm thực của Mỹ đứng ở vị trí thứ nhất. Mỹ là một trong những quốc gia có sự đa dạng nhất trên thế giới và do vậy ẩm thực của Mỹ cũng vô cùng phong phú. Ẩm thực của mỗi vùng đất ở Mỹ mang đặc trưng của thực phẩm chủ yếu của vùng. Thí dụ, Texas nổi tiếng với thịt bò vì đây là nơi sản xuất thịt bò lớn trong khi ở Idaho, khoai tây là một thực phẩm chủ yếu. Một số nơi như Georgia và New Orleans có một bức tranh ẩm thực độc đáo được tạo ra từ sự kết hợp của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Một số điểm đến ẩm thực tốt nhất ở Mỹ bao gồm New Orleans, New York, Miami, Savannah và New York.Món Sauerbraten nổi tiếng của Đức.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là ẩm thực của Đức. Bia không phải là thứ duy nhất khiến ẩm thực Đức nổi tiếng. Đất nước này cũng có một số món ăn ngon nhất thế giới. Ngoài sự phong phú của món xúc xích, ẩm thực Đức còn phong phú với các món từ thịt. Đầu tiên là Sauerbraten. Món này bao gồm thịt, giấm, rượu và các loại thảo mộc và thường được phục vụ với bắp cải tím và khoai tây nghiền. Đối với những người yêu thích đồ ăn nhẹ, có hàng chục món ăn nhanh ngon trên khắp các con phố khiến du khách không thể cầm lòng. Kartoffelpuffer - một loại bánh kếp chiên là một món ăn nhẹ tuyệt vời không thể bỏ qua khi tới Đức.
Silog có nhiều công thức chế biến khác nhau.

Theo đánh giá của độc giả của The Travel, Philippines là quốc gia có nền ẩm thực ngon thứ 3 thế giới. Đồ ăn ở Philippines không chỉ ngon mà còn có giá cả phải chăng. Người ta có thể thưởng thức ẩm thực theo ý thích chỉ với một vài đô la. Ở Philippines, món silog là bữa sáng yêu thích của người dân nước này. Đây là một món ăn làm từ gạo chủ yếu bao gồm cơm rang, trứng rán và các loại thực phẩm khác tùy thuộc vào loại silog được chế biến.

Ấn Độ có nền ẩm thực độc đáo.

Xếp thứ 4 theo đánh giá của độc giả The Travel, ẩm thực Ấn Độ là sự kết hợp phong cách ẩm thực của nhiều quốc gia lân cận để tạo ra một bức tranh ẩm thực không giống bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Thức ăn đường phố của Ấn Độ cũng khá hấp dẫn. Khi đi dạo qua một số con phố, hãy một lần thử món cà-ri vì đây là món ăn phổ biến nhất ở quốc gia này. Một điều cần lưu ý là đồ ăn Ấn Độ có rất nhiều gia vị, vì vậy hãy chuẩn bị làm quen với vị cay nóng của ẩm thực Ấn.

Theo nhandan.vn

 

Back To Top